Bệnh tiểu đường có thể ăn loại đường gì?

Tôi bị bệnh tiểu đường, do phải ăn kiêng nên nhiều lúc tôi rất thèm chất ngọt. Tôi có thể ăn loại đường nào để không bị tăng đường huyết?

Đào Thị Thơm

(Hà Nam)

Đường hóa học là chất ngọt nhân tạo, là một hợp chất cho vị ngọt mà không tạo năng lượng, không tăng calo. Về độ ngọt, chất đường hóa học có thể ngọt gấp 500 lần so với đường thật, nên chỉ cần dùng một lượng rất nhỏ cũng đủ làm ngọt. Do đó những thức ăn dùng đường hóa học chứa ít calo hơn dùng đường thật. Đường hóa học là chất làm ngọt nhân tạo nhưng không ảnh hưởng gì đến mức đường trong máu. Cho nên  chất này được ăn tự do không phải chú ý đến liều lượng, miễn là có độ ngọt vừa miệng người ăn. Nhưng khi bạn ăn một thức ăn có chất đường hóa học, thì tuy đường hóa học không tạo năng lượng nhưng các chất khác trong thức ăn vẫn tạo năng lượng và có thể làm cho mức đường trong máu của bạn tăng cao, nhất là khi bạn ăn nhiều (yaua, bánh ngọt). Hội Bệnh tiểu đường Hoa Kỳ chấp nhận những chất làm ngọt nhân tạo mà bệnh nhân có thể dùng là: saccharin, aspartame, acesulfame potassium  và sucralose. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị bệnh tiểu đường cho bạn.

(Theo suckhoedoisong)

Share this post:

Recent Posts

No Comments

  1. toi hien dang lam viec tai dai loan cong viec la co khi ma dien.cong viec khong nang lam nhung thoi gian dai va rat doc hai.khoang 1 nam truoc toi bi sut can dot ngot va di kham thi biet mac benh tieu duong .toi rat lo lang vi nghe nguoi ta noi benh nay kho chua.toi xin hoi benh nay co chua duoc khong va chua theo cach nao.hien nay toi dang uong thuoc cua bac si o dai loan cap.ho bao chi uong de cam chung khong khoi duoc toi rat lo lang

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn