Chồng bị tiểu đường có nên sinh con?

Tôi mới 35 tuổi nên muốn sinh con nhưng chồng tôi lại ngại vì sợ chất lượng tinh trùng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa con sau này. Hơn nữa, anh ấy cũng khá uể oải trong chuyện chăn gối.

Chồng tôi 43 tuổi, anh ấy lại đang phải uống thuốc điều trị huyết áp cao và tiểu đường. Gần đây, anh ấy còn phải điều trị nấm đường sinh dục. Nếu bệnh tật của chồng tôi như vậy thì có nên có thai?

Thúy Minh (Đống Đa, Hà Nội)

Một số loại thuốc điều trị cao huyết áp có thể gây nên một số tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục, đồng thời có thể làm rối loạn chức năng cương dương. Đó có thể là lý do khiến chồng chị “uể oải”.

Bệnh tiểu đường cũng dễ làm chồng chị mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có nấm. Nếu bệnh nấm chưa được điều trị dứt điểm thì khi quan hệ, chị nên nhắc chồng dùng bao cao su để tránh lây sang vợ.

Chị cũng nên đi khám phụ khoa để xem mình có bị nấm hay không và điều trị dứt điểm, tránh có thai lúc đang có bệnh phụ khoa. Việc phụ nữ bị nhiễm nấm khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con, thậm chí khiến người mẹ đẻ non, sinh con suy dinh dưỡng hoặc bệnh tật.

Khi điều trị cùng lúc bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, chắc chắn chất lượng tinh trùng của chồng chị cũng sẽ giảm. Chị nên cùng chồng đi khám chuyên khoa hiếm muộn để bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lý. Nếu cần, anh chị có thể làm các xét nghiệm (tinh dịch đồ) để xác định khả năng thụ thai.

(Theo danviet.vn)

Share this post:

Recent Posts

No Comments

  1. toi bi benh tieu duong hon 1 nam roi hien nay dang dang dung thuoc tay dieu tri.thay luong duong trong mau cung giam nhung nghe noi khong the khoi duoc .xin hoi bac si nguyen huu toan neu dung thuoc dong y co khoi duoc khong va che do an uong va lam viec cua toi the nao de khoi benh.toi muon mua thuoc thi phai lam the nao.cam on bc si

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn